Người ốm nên ăn cháo gì? Nấu cháo cho người cảm cúm, sốt

Mục Lục

Các loại cháo giải cảm cúm, sốt cho người bệnh mau khỏe

Chào các bạn, hôm nay, mình sẽ giải đáp thêm câu hỏi nữa, đó chính là: người ốm nên ăn cháo gì? Câu hỏi này của một bạn có nick name là Thùng Duy gửi tới cho Page trên Facebook.

Để tìm hiểu cách nấu những món cháo giúp giải cảm, giảm sốt và hồi phục sức khỏe nhanh nhất cho người bị ốm thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của mình nha, chắc chắn nó sẽ rất hữu ích đấy.

Người ốm nên ăn cháo gì?
Nấu cháo giải cảm cúm, sốt cho người bênh, người ốm nhanh phục hồi sức khỏe

Nguyên liệu nấu cháo giải cảm cúm, sốt

  • Gạo tẻ: 1/2 bát
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Thịt bò: 130 gram
  • Xương ống: 150 gram
  • Hành lá: vài nhánh
  • Hành tím: 1 củ to
  • Hành phi: 2 thìa
  • Rau thơm: 1 mớ nhỏ
  • Rau ngót: 20 gram
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách nấu cháo giải cảm cho người bệnh

  • Bước 1: Ninh xương

Để món cháo thêm phần đậm đà, bạn hãy lấy xương ống heo rửa sạch, chặt khúc rồi cho vào nồi, thêm 1 thìa muối nhỏ, 2 lít nước và hầm trong 1 tiếng cho ra chất.

Gạo nếp gạo tẻ trộn lẫn vo sạch, ngâm nước lạnh 1 tiếng cho mềm. Sau khi ngấm mềm, bạn cho vào chảo rang đến khi gạo hơi ngả sang màu vàng thì cho vào nồi nấu thành cháo.

  • Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Thịt bò chọn loại tươi ngon, thái mỏng và băm nhuyễn. Nếu bạn có máy xay thì có thể cho vào máy để xay ra. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán hàng xay sẵn.

Đọc thêm:  Phác đồ điều trị viêm loét dạ dày có Hp mới nhất

Sau khi mua về, bạn cho thịt vào bát, ướp cùng các gia vị như: mắm, tiêu bột, hạt nêm… trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để vào ngăn mát tủ lạnh ướp 30 phút.

Rau ngót tước lá, rửa và băm nhỏ. Hành lá cắt rễ, thái khúc. Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng. Rau thơm nhặt bỏ lá úa, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi thái nhỏ, để riêng.

  • Bước 3: Tiến hành nấu cháo

Người ốm nên ăn cháo gì? 2
Nấu cháo cho người bệnh, người ốm nhanh khỏe mạnh

Tiếp tục, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho hành tím xuống phi thơm, thêm thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt chín thì tắt bếp, không nên xào quá lâu.

Bạn kiểm tra xem cháo đã mềm chưa rồi trút thịt băm, rau ngót xuống đảo đều, đậy vung lại nấu thêm 15 phút. Sau 15 phút, nêm nếm lại gia vị rồi rắc hành lá xuống. Múc cháo ra bát, thêm hành phi, rau thơm và ăn nóng, có thể thêm tiêu bột nếu thích.

Người ốm nên ăn cháo gì? 3
Múc cháo ra bát, thêm hành phi, rau thơm và ăn nóng

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết rằng người ốm nên ăn cháo gì rồi đúng không nào? Nếu bạn biết khéo léo lựa chọn món cháo phù hợp thì chắc chắn họ sẽ hồi phục sức khỏe cực nhanh đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bài chia sẻ người ốm nên ăn cháo gì của Mâm Cơm Việt hướng dẫn trên đây, và sau khi đọc xong đừng quên like và share để ủng hộ cho chúng tớ nếu thấy bài viết hữu ích nha.

Đọc thêm:  Vi khuẩn hp có lây k, lây qua những con đường nào?

Trong quá trình thực hiện, nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với Page để được giải đáp nhanh nhất.