Uống glucosamine có đau dạ dày không, có ảnh hưởng gì không?
Uống glucosamine có đau dạ dày không, có ảnh hưởng gì không?

I – Uống glucosamine có đau dạ dày không, có ảnh hưởng đến dạ dày không?

Uống glucosamine có đau dạ dày không – Vì glucosamin là một loại thực phẩm chức năng chứ không phải là thuốc vì thế không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, vì thế, khi bạn sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị xương khớp, bạn nên sử dụng trong vòng một thời gian nhất định tầm 2 3 tháng thì bạn sẽ thấy có tác dụng.

Uống glucosamine có đau dạ dày không, có ảnh hưởng đến dạ dày không?
Uống glucosamine có đau dạ dày không, có ảnh hưởng đến dạ dày không?

Đối với glucosamin là một loại thực phẩm rất an toàn, nó có tác dụng làm giảm đau, chống viêm giống như NSAID nhưng lại không gây ra các tác dụng phụ như các loại thuốc giảm đau, vì thế rất an toàn với đường ruột, cũng như những người bị bệnh đau dạ dày.

Những người bị bệnh dạ dày có uống được glucosamin không?

Có một số người bị thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp dạng thấp, đau lưng, đau chân,… và cũng có thể bị thêm các bệnh về đường ruột như dạ dày thì đang thắc mắc có được sử dụng glucosamin không?

Một số người bị đau khớp, có thể bị sử dụng tới thuốc giảm đau, nhưng họ lo ngại với dạ dày vì thuốc giảm đau có thể làm chảy máu dạ dày vì thế người ta ít dùng tới thuốc giảm đau trong trường hợp này, chỉ dùng trong trường hợp đau quá, và dùng trong một thời gian ngắn rồi dừng lại chứ không được sử dụng lâu.

Đau xương khớp
Đau xương khớp – Uống glucosamine có đau dạ dày không, có ảnh hưởng gì không?

Thường thì trước đây những người bị các bệnh về khớp khi sử dụng thuốc điều trị về khớp còn phải kết hợp với các thuốc chống viêm, giảm đau như NSAID nhưng không cải thiện được tổn thương sụn khớp mà còn có thể tái phát lại bệnh. Các thuốc giảm đau này có rất nhiều tác dụng phụ vì thế chỉ nên sử dụng khi rất cần thiết chứ thường thì không nên dùng.

Đọc thêm:  Ăn bí đao luộc có giảm cân được không, giảm cân với bí đao

Ngày nay hầu hết các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân là nên sử dụng glucosamin – một loại thực phẩm chức năng để góp phần hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp. Glucosamin Tweensamine là loại thực phẩm chức năng an toàn và có tác dụng trong điều trị thoái hóa khớp, đau khớp.

Thành phần glucosamin tweensamine

– Glucosamin Sunfate 2KCL (2 – amino – glucopyranose): bản chất là một đường amin trong tự nhiên, là một thành phần cấu tạo nên sụn. Thể không tế bào cấu tạo bằng những sợi protein và một chất giống như gel được biết là “ chất nền”.

– Chondroitin Sulfate: là hợp chất hữu cơ thuộc nhóm mucopolysaccharid hay còn gọi là nhóm proteoglycan

– Methyl-Sulfonyl-methane (MSM): là dạng tự nhiên của sunfua có trong mọi cơ thể sống và hiện diện trong các mô tế bào và hoạt dịch. MSM là một chất gắn protein vì vậy giúp xây dựng khối cơ khoẻ mạnh, là nguồn sunfua hữu cơ cần thiết cho cơ thể để gắn kết các mô. Có vai trò vô cùng quan trọng trong cấu trúc của hơn 150 hợp chất trong cơ thể (gồm enzym, hormon và kháng thể).

Thành phần glucosamin tweensamine
Thành phần glucosamin tweensamine – Uống glucosamine có đau dạ dày không, có ảnh hưởng gì không?

Sản phẩm được nhập khẩu tử Mỹ và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hàng toàn quốc số: 10154/2011/YT-CNTC.

II – Có nên uống Glucosamine mỗi ngày, uống vào lúc nào trong ngày?

Người bị bệnh xương khớp, thoái hóa khớp nên bổ sung 1.500mg glucosamine/ ngày trong 1-2 tháng đầu, sau đó liều lượng có thể giảm dần xong cần uống liên tục để sản phẩm mang lại hiệu quả.

Glucosamine là gì, dùng thế nào cho đúng?

Glucosamine được chiết xuất từ vỏ của các loại hải sản có vỏ cứng và chondroitin có nguồn gốc từ khí quản bò. Có bằng chứng trong tạp chí khoa học (New England Journal of Medicine 2006) cho rằng glucosamine và dạng kết hợp với chondroitin có thể làm giảm đau do viêm xương khớp trong một nhóm bệnh nhân mắc viêm khớp mắt cá đau từ trung bình đến nặng.

Đọc thêm:  Kiểu tóc uốn nhẹ phần đuôi đẹp - Tóc dài, ngang vai xoăn nhẹ
Glucosamine được chiết xuất từ vỏ của các loại hải sản
Glucosamine được chiết xuất từ vỏ của các loại hải sản – Uống glucosamine có đau dạ dày không, có ảnh hưởng gì không?

Thực phẩm chức năng được sử dụng để nâng cao sức khỏe khớp hoặc được khuyến cáo trong điều trị viêm khớp, ví dụ như glucosamine có thể bị nhầm lẫn. Bạn có thể thấy quảng cáo glucosamine hoặc đọc vài thứ về thực phẩm bổ sung trên mạng. Bạn có thể biết ai đó đã thử nó. Bạn có thể biết đủ về glucosamine để thắc mắc. Bạn có nên dùng nó không? Nếu bạn quyết định thử glucosamine, liều an toàn và hiệu quả là gì?

Nếu bạn uống quá ít, bạn sẽ không đạt được hiệu quả và bạn đang tiêu tốn quá nhiều tiền. Nếu bạn uống quá nhiều bạn có thể tăng nguy cơ của các tác dụng phụ. Kết quả từ một nghiên cứu từ trung tâm y tế Tufts-New England cho rằng liều thông thường của các loại thực phẩm chức năng không cần kê đơn có thể không đủ mạnh để giảm viêm khớp. Glucosamine hay chondroitin có thể để làm giảm tổn thương sụn hay không vẫn chưa được làm rõ.

Cơ thể cần bao nhiêu Glucosamine mỗi ngày?

Theo như chuyên gia về khớp Scott J. Zashin “liều thông thường ban đầu là 1.500mg glucosamine và 1.200mg chondroitin mỗi ngày trong 1-2 tháng. Nếu có đáp ứng tốt, liều dùng có thể giảm xuống 1.000mg glucosamine và 800mg chondroitin hoặc ít hơn.

Cơ thể cần bao nhiêu Glucosamine mỗi ngày?
Cơ thể cần bao nhiêu Glucosamine mỗi ngày? – Uống glucosamine có đau dạ dày không, có ảnh hưởng gì không?

Bác sỹ Scott đặc biệt khuyến cáo bệnh nhân sử dụng một loại sản phẩm, ví dụ như Cosamin DS (glucosamine bổ sung thêm chondroitin) hoặc DONA (glucosamine) trong ít nhất 2 tháng trước khi chuyển sang sản phẩm rẻ tiền hơn. Đồng thời, nghiên cứu của Scott cũng cho thấy chưa thể kết luận về việc sử dụng liều cao hơn sẽ có hiệu quả hơn mà không làm tăng độc tính.

Đọc thêm:  Cháo ếch nấu với rau gì - Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm

Uống Glucosamine bao lâu thì có tác dụng?

Uống Glucosamine bao lâu thì có tác dụng?
Uống Glucosamine bao lâu thì có tác dụng? – Uống glucosamine có đau dạ dày không, có ảnh hưởng gì không?

Theo tiến sỹ Andrew Weil, hầu hết các nghiên cứu cho thấy glucosamine cần được uống trong 2-4 tháng mới bắt đầu có tác dụng, tuy nhiên một số người thấy sự tiến triển sớm hơn. Trong khi không có khuyến cáo về liều dùng hàng ngày cho glucosamine, bác sĩ Weil khuyến cáo rằng nên sử dụng 1.500mg glucosamine (dưới dạng glucosamine sulfate) mỗi ngày cho những người bị viêm xương khớp.

Glucosamine uống vào lúc nào, trước hay sau khi ăn?

Tốt nhất nên uống Glucosamine 1500mg trong bữa ăn hoặc ngay sau khi ăn. Uống với nhiều nước để hấp thụ tốt hơn. Glucosamine là một trong những giải pháp thường được sử dụng cho người bị đau nhức xương khớp, đặc biệt là những cơn đau liên quan đến sụn do Glucosamine là một trong những thành phần thiết yếu cấu tạo nên sụn khớp.

Glucosamine uống vào lúc nào, trước hay sau khi ăn?
Glucosamine uống vào lúc nào, trước hay sau khi ăn? – Uống glucosamine có đau dạ dày không, có ảnh hưởng gì không?

Glucosamine là hoạt chất cần được hấp thụ tốt thì mới có thể phát huy tốt nhất những lợi ích cho sức khỏe. Theo các chuyên gia khuyến cáo, Glucosamine nên được sử dụng trong bữa ăn chính là tốt nhất vì đây là thời điểm mà cơ thể bạn có thể hấp thu tốt. Khi uống Glucosamine, người sử dụng cần uống nhiều nước. Không sử dụng các loại nước hoa quả, nước uống có gas mà chỉ nên dùng nước lọc khi uống Glucosamine.

Lưu ý: Người sử dụng Glucosamine không nên dùng chung với các thuốc điều trị bệnh. Khi đang sử dụng các loại thuốc khác cần thông báo với bác sĩ để có hướng dẫn phù hợp về thời gian giãn cách giữa mỗi lần sử dụng thuốc.

Nếu bạn muốn sử dụng thêm thực phẩm chức năng vào liệu trình điều trị của mình, hãy hỏi và thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ.

Chủ đề: uống glucosamine đau dạ dày, glucosamine có ảnh hưởng đến dạ dày, có nên uống glucosamine mỗi ngày, uống glucosamine trước hay sau ăn, cách uống glucosamine nhật, uống glucosamine vào lúc nào, tác dụng phụ của glucosamine, glucosamine của đức.