Cách nấu cháo chân giò đậu xanh ngon cho bé, cho bà bầu

Mục Lục

Hướng dẫn bạn nấu cháo chân giò đậu xanh tốt cho sức khỏe của trẻ, của mẹ bầu

Cháo chân giò đậu xanh là món ăn bổ dưỡng cho mẹ bỉm sữa cũng như cho cả gia đình. Cùng tìm hiểu cách nấu cháo chân giò đậu xanh cho bé, cho mẹ bầu sao cho mềm nhừ, thơm ngon mà không mất thời gian qua bài viết ngắn gọn dưới đây nhé.

Ngoài những bữa chính trong gia đình, cháo cũng là món ăn được nhắc tới khá nhiều, được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, cháo gà, cháo tim, cháo sườn, những loại cháo này đều cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cháo chân giò là món ăn bổ dưỡng cho mẹ bỉm sữa cũng như cho cả gia đình.
Cháo chân giò là món ăn bổ dưỡng cho mẹ bỉm sữa cũng như cho cả gia đình.

Khoan đã, bạn có thấy mình còn quên món cháo hấp dẫn nào không? Cháo chân giò thơm ngon bổ dưỡng? bạn đã từng tự tay chế biến món này chưa? Thưởng thức hương vị tự tay nấu lúc nào cũng khác với ăn ngoài đó, cùng tìm hiểu cách nấu cháo chân giò cơ bản nhé.

Dinh dưỡng của món cháo chân giò

Chân giò ( giò heo) có rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, những tác dụng khác nhau thường đều có lợi cho sức khỏe. cùng điểm qua một số lợi ích nổi bật:

Cần nhắc tới đầu tiên là khả năng giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, chữa chữa các tế bào tổn thương, phục hồi dinh lý.

Đối với phụ nữ mang thai và sau sinh đang cho con bú thì hẳn ai ai cũng biết tác dụng cuả móng giò, bổ sung chất đầy đủ tăng quá trình tiết sữa trong quá trình nuôi con của bà mẹ mới sinh. Nếu bạn hoặc người thân đang chăm con nhỏ bằng sữa mẹ thì hãy bổ sung ngay món này vô thực đơn hàng ngày nha.

Đọc thêm:  Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không, có chữa được không?
Dinh dưỡng của món cháo chân giò 1
Cung cấp chất vitamin khác nhau, chứa lượng lớn sắt và lipid có lợi cho sức khỏe, giá trị dinh dướng cao.

Ngoài việc nhắc tới chất dinh dưỡng không, chân giò còn là loại thức ăn chữa các loại bênh khác nhau phải kể tới việc trị bệnh suy nhược thần kinh, khi chất từ thức ăn này được tiếp nhận vào cơ thể thức đẩy quả trình bài tiết và hoạt động của các mô, điều hòa trao đổi chất cũng như ổn định hệ thần kinh giúp hoạt động một cách linh hoạt và nhạy bén hơn.

Ở mỗi bộ phận nhỏ của chân giò đều có chứa chất khác nhau, giò móng, giò khoanh, nạc giò hay phần giò gân nếu kết hợp đầy đủ và công thức nấu chuẩn dinh dưỡng thì bạn khỏi chê rồi.

Từ những lợi ích trên nên phần lớn số người yêu thích món này đều lựa chọn chế biến để gửi gắm sự yêu thương cũng như quan tâm tới sức khỏe người thân qua việc tự tay nấu những món chân giò khác nhau như: Móng giò hầm lạc bí đỏ, móng giò kho ớt sả, thịt giò kho, chan giò nấu măng, bún móng giò,.. Tuy nhiên đối với người ốm, phụ nữ chăm con bú thì không thể bỏ qua món cháo chân giò thơm ngon ngọt vị xương hầm này rồi.

Cách nấu cháo chân giò đậu xanh bổ dưỡng cho bé, mẹ bầu

Nguyên liệu nấu cháo chân giò

  • 1 chiếc chân giò heo
  • Gạo tẻ và gạo vừa đủ
  • Hành là và rau mùi
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột tiêu
  • Đậu xanh
Đọc thêm:  Các kiểu tóc cạo hai bên mai với tỉa lớp layer đẹp nhất 2018

Cách nấu cháo chân giò 2

Cách chế biến món cháo chân giò

Đầu tiên hãy sơ chế các nguyên liệu cần có, Chân giò heo bạn rửa sạch với nước muối, chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Đậu xanh bạn có thể mua loại đã xay rồi ngoài chợ hoặc tự mình sơ chế bằng cách ngâm nước một thời gian để vỏ đậu được bung ra.

ngâm nước một thời gian để vỏ đậu được bung ra.
Ngâm nước một thời gian để vỏ đậu được bung ra.

Sau khi lớp vỏ mềm bùng bạn có thể tách và loại bỏ vỏ xanh phía ngoài. Nên ngâm và rửa sạch đậu để tránh sạn lẫn với đậu. Hành và rau mùi hãy nhặt và rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ, bạn nên loại hết bỏ phần hỏng cảu hành như úa vàng hoặc bị nhũn phần củ.

Sau khi bước sơ chế cơ bản các món đã xong hãy luộc qua phần chân giò để loại bỏ phần nước không sạch và tạp chất có trong chân giò. Cho chân giò đun với lượng nước vừa đủ ở lửa nhỏ thật lâu cho phần chân giò được nhừ mềm dễ ăn.

Bạn cần chú ý không nên để lửa quá to hoặc mở vung trong quá trình nấu nếu như vậy thì các chất dinh dưỡng và vitamin sẽ bay hơi hết. Hãy nêm thêm chút gia vị hạt nêm và súp để nước được đạm đà hơn.

Cách nấu cháo chân giò 3
Bạn cần chú ý không nên để lửa quá to hoặc mở vung trong quá trình nấu

Sau khoảng thời gian 30- 40 phút, khi chân giò đã chín mềm thì lúc này bạn mới đổ gạo nếp và gạo tẻ, đậu xanh vào khuấy đều đậy nắp thêm một thời gian nữa cho tất cả những nguyên liệu trên được chín nhừ. Khi mới đổ vào nên ngấy đều để phần gạo của bạn không bị dính đáy nồi , có thể bạn nên nêm lại gia vị lúc này để phù hợp với khẩu vị của bạn hơn.

Đọc thêm:  Ăn bơ như thế nào giúp tăng cân, giảm cân hiệu quả, đúng cách

Cuối cùng đợi cháo chín rồi múc ra bát cho phần rau mùi và hành đã được thái nhỏ từ trước vô bát cháo, nên cho khi nóng để hành và rau được thơm cùng như một số người không ăn được hành khi còn hăng cay.

Cách nấu cháo chân giò 4
Cuối cùng đợi cháo chín rồi múc ra bát cho phần rau mùi và hành vào

Chỉ cần những nguyên liệu và những công đoạn đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món cháo chân giò hấp dẫn cho mình và người thân cùng thưởng thức rồi.

Bạn có thể nấu cháo chân giò bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất đều được, tuy nhiên với nồi áp suất thì sẽ nhanh chín và giữ được đủ chất dinh dưỡng tốt nhất vì hạn chế hơi bay ra và quá trình mở vung.

Lưu ý với lượng gạo bạn nấu cùng chân giò vì để nấu cháo mềm và nhừ thì lượng nước cần đủ và lượng gạo phù hợp, lượng gạo sẽ nở hết cỡ và phần cháo sẽ được rất nhiều.

Từ cách nấu cháo chân giò trên hy vọng bạn có thể tự tay mình hoàn thành món cháo chân giò này, chúc bạn thành công trong mọi món ăn của mình.