Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Cho Bé - Soup Bí Đỏ Chay

Mục Lục

Cách làm món súp bí đỏ kem tươi ngon tuyệt cho bé yêu

Món súp bí đỏ kem tươi vừa ấm bụng lại giàu vitamin và dưỡng chất, có thể trang trí nhiều hình thù hấp dẫn, mùi vị ngọt ngọt béo ngậy rất phù hợp cho bé yêu nhà bạn.

Cách làm súp bí đỏ kem tươi cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Công thức làm vô cùng đơn giản vừa ngon lại vừa đẹp mắt.

Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Cho Bé - Soup Bí Đỏ Chay
Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Cho Bé – Soup Bí Đỏ Chay

Món này có hương vị rất tuyệt, vị ngọt của bí đỏ, tôm, thơm ngậy của sữa và kem tươi, rất hợp khi ăn sáng kèm bánh mì, hoặc làm món ăn khai vị.

Soup bí ngô kem tươi sẽ là một gợi ý thú vị cho thực đơn của bé vì nó đầy đủ chất dinh dưỡng, màu vàng ấm áp của bí ngô sẽ làm bé thích thú và thấy ngon mắt hơn. Bí ngô nghiền mềm mượt như nhung kết hợp với lá hương thảo (rosemary), đặc biệt hơn nữa là có một lớp kem tươi béo ngậy thơm ngon trên bề mặt vô cùng hấp dẫn!

Soup bí ngô kem tươi sẽ là một gợi ý thú vị cho thực đơn của bé
Soup bí ngô kem tươi sẽ là một gợi ý thú vị cho thực đơn của bé

Món súp kem bí đỏ là món ăn được lòng cả người lớn đến bọn trẻ nhà mình. Cả nhà đều thích cái hương vị béo ngậy, thơm ngon của bơ, ngọt thơm của bí đỏ, bát súp sóng sánh, vàng óng quả thật rất hấp dẫn và “quyến rũ” đến lạ thường.

Thực ra, cách làm món súp kem bí đỏ tương đối đơn giản, chỉ cần chuẩn bị chút xíu nguyên liệu đơn giản và gần gũi, bỏ ra chút thời gian buổi sáng là đã có ngay món súp thơm ngọt rùi.

Đọc thêm:  Viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết là gì, triệu chứng ra sao?

Nguyên liệu cần nấu soup bí đỏ kem tươi

  • Bí đỏ: 600 gram
Bí đỏ: 600 gram
Bí đỏ: 600 gram
  • Khoai tây: 300 gram
  • Kem tươi: 250 ml
  • Bơ: 10 gram
  • Nước dùng (có thể dùng nước dùng gà hoặc heo); 1lit
  • Gia vị: hạt nêm
  • Bánh gối: 1 cái (nếu thích)

Các bước nấu soup bí đỏ kem tươi đơn giản

  • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: bí đỏ, khoai tây đem cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Bí đỏ đem cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Bí đỏ đem cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
  • Bước 2: Trút phần nước dùng gà vào nồi. Sở dĩ mình dùng nước dùng gà vì vì vị ngọt của nước dùng sẽ làm món ăn đậm đà hơn. Nhưng các nàng hoàn toàn có thể sử dụng mỗi nguyên liệu là bí đỏ và khoai tây thôi cũng được vì mình thấy rau củ phần nước dùng cũng khá là ngọt rùi.
  • Bước 3: Cho bí đỏ, khoai tây vào nồi nước dùng, cho lên bếp đun đến khi thấy bí đỏ và khoai tây chín mềm thì vớt khoai tây và bí đỏ ra để nguội. Sau đó, chuẩn bị máy xay sinh tố, cho các nguyên liệu trên cùng với 1 phần nước dùng vào xay vào phút cho thật nhuyễn.
Cho bí đỏ, khoai tây vào nồi nước dùng, cho lên bếp đun
Cho bí đỏ, khoai tây vào nồi nước dùng, cho lên bếp đun
  • Bước 4: Để món súp kem bí đỏ được sánh mượt hơn, thì sau khi xay xong toàn bộ các nguyên liệu trên, các nàng lọc toàn bộ nguyên liệu qua 1 cái rây nhé.
  • Bước 5: Cho nguyên liệu vừa lọc qua rây ở bước 3 lên bếp đun sôi. Hỗn hợp sôi thì trút kem tươi vào nồi.
  • Với tỷ lệ nước dùng và bí đỏ, khoai tây như trên, súp sẽ khá đặc sau khi xay, các bạn thêm kem tươi vào súp sẽ đủ độ đặc vừa phải, rất sánh nhưng nếu trong trường hợp súp quá loãng, có thể hòa thêm 1 thìa bột bắp với nước lạnh cho tan rồi cho vào nồi súp bí đỏ để tăng độ đặc và sánh mượt cho món súp.
Đọc thêm:  Khi yêu, anh chàng tính cách hóa trẻ con sẽ như thế nào?
Sau khi xay, các bạn thêm kem tươi vào súp sẽ đủ độ đặc vừa phải
Sau khi xay, các bạn thêm kem tươi vào súp sẽ đủ độ đặc vừa phải
  • Bước 6: Tiếp tục thêm phần bơ vào nồi súp kem bí đỏ, khuấy đều cho bơ được tan đều trong súp. Bơ có tác dụng làm món súp kem bí đỏ có độ béo nhất định và tăng thêm độ thơm ngậy cho món súp đó.
  • Bước 7: Bánh mỳ gối, các bạn lấy phần ruột bánh, thái thành những miếng hình vuông nhỏ xíu, cho vào lò nướng sơ cho khô giòn và để riêng ra 1 bên.
Bánh mỳ gối, các bạn lấy phần ruột bánh, thái thành những miếng hình vuông
Bánh mỳ gối, các bạn lấy phần ruột bánh, thái thành những miếng hình vuông
  • Bước 8: Đợi súp kem bí đỏ sôi trở lại thì các nàng nêm nếm lại gia vị hạt nêm cho vừa miệng, giữ súp nóng trên bếp bằng lửa nhỏ.
  • Bước 9: Khi dùng, các bạn múc kem bí đỏ còn thật nóng ra bát, thả vài miếng bánh mỳ khô giòn lên phía trên và thưởng thức.

Món súp kem bí đỏ cách làm chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng lại cho ra 1 sản phẩm rất dễ ăn và vô cùng ấn tượng. Món súp kem bí đỏ chúng mình có thể dùng cho bữa sáng hoặc khai vị trong những buổi tiệc cũng rất ngon đó nhé.

Món súp kem bí đỏ chúng mình có thể dùng cho bữa sáng hoặc khai vị trong những buổi tiệc
Món súp kem bí đỏ chúng mình có thể dùng cho bữa sáng hoặc khai vị trong những buổi tiệc

Những lưu ý khi làm súp bí đỏ kem tươi:

  • Món bí đỏ kem tươi có thể chia làm nhiều phần, giữ trong ngăn đá tủ lạnh và khi cần thì đem ra nấu lại cho nóng ăn vẫn rất thơm ngon.
  • Súp bí đỏ kem tươi có thể ăn kèm với bánh mì nướng giòn.

Chúng ta đều biết vai trò cực kỳ quan trọng của bữa sáng. Sau một đêm ngủ dậy, chúng ta cần một lượng dinh dưỡng lớn để khởi đầu một ngày mới với rất nhiều các hoạt động. Nhưng cuộc sống bận rộn như thế này chắc hẳn các mẹ cũng không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà thật chu đáo.

Đọc thêm:  Cách nấu cháo cá chép ngon không tanh cho bà bầu, phụ nữ mang thai
Món bí đỏ kem tươi có thể chia làm nhiều phần, giữ trong ngăn đá tủ lạnh
Món bí đỏ kem tươi có thể chia làm nhiều phần, giữ trong ngăn đá tủ lạnh

Trong bí đỏ còn có một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, đó là acid glutamic, đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não. Vì thế, bí đỏ được coi là món ăn bổ não, trị suy nhược thần kinh, trẻ em chậm phát triển về trí óc.

Chính vì thế, nếu dùng một bát súp bí đỏ vào buổi sáng sẽ giúp bạn trở nên mình mẫn để chuẩn bị cho một ngày làm việc và học tập hăng say.